Hội thi "Cùng bé yêu khôn lớn" năm học 2017- 2018

Thứ sáu - 27/04/2018 16:55
Ngày 24/4/2018 Trường mầm non Yết Kiêu đã tồ chức thành công hội thi "Cùng bé yêu khôn lớn" năm học 2017- 2018 cho các bé độ tuổi mẫu giáo trong toàn trường.
IMG 6278
Thực hiện tốt những nhiệm vụ mà PGD Quận Hà Đông đã đề ra cho năm học 2017- 2018, trường Mầm non Yết Kiêu luôn coi trọng nhiệm vụ hướng dẫn cho trẻ có những kỹ năng sống, kĩ năng tự phục vụ bản thân, từng bước hình thành nhân cách sống cho trẻ.
  Việc rèn luyện kĩ tự phục vụ bản thân ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết đối với trẻ mầm non. Nếu các con không có kĩ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại. Vậy nên các cô giáo trường Mầm non Yết Kiêu không chỉ cho trẻ học trên sách vở mà còn cho trẻ được học kiến thức thực tế ngoài đời và kĩ năng tự chăm sóc bản thân phù hợp với lứa tuổi.
Thực hiện kế hoạch tổ chức hội thi đã được đề ra từ đầu năm học. Nhà trường đã kết hợp với hội phụ huynh học sinh tổ chức hội thi " Cùng bé yêu khôn  lớn" cho các bạn học sinh khối mẫu giáo trong toàn nhà trường. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của toàn thể các bậc phụ huynh trong nhà trường. Các bậc phụ huynh kết hợp cùng giáo viên tại nhóm lớp ôn luyện cho các bé những kỹ năng tự phục vụ phù hợp với lứa tuổi. Vòng sơ khảo đã được diễn ra tại các nhóm với sự tham gia của tất cả các bé trong độ tuổi mẫu giáo, các nội dung thi như sau: các bé khối 3 tuổi thực hiện kỹ năng gấp áo thật gọn gàng; các bé khối 4 tuổi thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo vận động đôi bàn tay qua phần thi vắt nước cam; còn các bé khối 5 tuổi- thể hiện đúng vai trò là những chú chim đầu đàn rất cẩn thận, khéo léo và sáng tạo trong phần thi cắt gọt củ quả.
Vòng sơ khảo đã khép lại và chọn lựa mỗi nhóm lớp 5 gương mặt tiêu biểu tham gia thi chung kết cấp trường. Tại vòng thi chung kết, các bé  với tinh thần lạc quan, thoải mái đã thể hiện hết sự khóe léo, nhanh nhẹn, khả năng sáng tạo của mình trong các phần thi kỹ năng tự phục vụ của mình. Sau  đây là những hình ảnh ghi lại được tại  vòng thi chung kết hội thi "Cùng bé yêu khôn lớn" năm học 2017- 2018 của trường mầm non Yết Kiêu.
IMG 6286
Thi kỹ năng vắt nước cam của các bé khối 4 tuổi