Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19

Thứ tư - 08/09/2021 20:08
Căn cứ Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022 về việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non của nhà trường. Thực hiện kế hoạch về việc bồi dưỡng giáo viên nhân viên . Để nâng cao chất lượng chuyên môn là việc làm không thể thiếu trong công tác bồi dưỡng trong năm học mới của nhà trường. Trước tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Trường Mầm non Yết Kiêu không vì giãn cách mà ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần sẵn sàng chủ động với những hoạch định cho năm học mới 2021-2022.
Nhà trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 100% giáo viên của trường và lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hướng Dương với hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Minh Nguyệt- Hiệu trưởng đã triển khai các nội dung bồi dưỡng theo kế hoạch của năm học tới 100% các đồng chí giáo viên trong trường.
     Về nội dung bồi dưỡng chương trình giáo dục năm học 2021-2022. Cụ thể: Rà soát các mục tiêu thực hiện, mục tiêu đánh giá cho phù hợp các lĩnh vực, đề tài trong chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi và phù hợp với những tháng đầu năm khi trẻ vẫn chưa thể đến trường. Nội dung hướng dẫn tổ chức chuẩn bị cho trẻ em mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non sẵn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với chương trình lớp 1 tiểu học. Một số lưu ý trong công tác phối hợp với phụ huynh khi trẻ nghỉ dịch tại nhà như: đưa các kĩ năng giáo dục lễ giáo, rèn trẻ thói quen tự phục vụ, giữ gìn vệ sinh thân thể, không cho tay lên mắt, mũi, miệng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện tốt thông điệp 5K để phòng, chống dịch bệnh. Các đồng chí giáo viên trong cùng một lớp phối hợp, nghiên cứu thực hiện hiệu quả, áp dụng nội dung bồi dưỡng vào thực tiễn. Đặc biệt tổ chuyên môn đã quan tâm đến công tác hướng dẫn các đồng chí giáo viên xây dựng video bằng hình thức trực quan để gửi tới phụ huynh nhằm giúp trẻ được ôn luyện, củng cố và cung cấp kiến thức mới về các lĩnh vực phát triển cho trẻ tại nhà đạt hiệu quả, để trẻ hứng thú với các bài dạy của cô qua video.
     Sau khi nghe đồng chí Hiệu trưởng triển khai các nội dung trên, các đồng chí giáo viên đã tham gia trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến về kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục, xây dựng các hoạt động phù hợp để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện các lĩnh vực và có kỹ năng theo độ tuổi trong năm học tới. Ngoài các nội dung được bồi dưỡng nhà trường yêu cầu tập thể giáo viên phải tự nỗ lực học tập, tìm tòi các tài liệu ở các kênh khác nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.
         Một năm học mới đã bắt đầu, tập thể nhà trường luôn sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường, tâm thế để đón các con quay trở lại trường học vào một ngày gần nhất./.
8447e6e951dda783fecc

14e20e31b9054f5b1614