Chi bộ Trường Mầm non Yết Kiêu tham gia hội thi "Kể chuyện về phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ năm - 17/05/2018 14:15
Thực hiện tốt cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ngày 17/5/2018 chi bộ trường Mầm non Yết Kiêu đã tham gia hội thi "Kể chuyện về phong cách Hồ Chí Minh" do Đảng uỷ Phường Yết Kiêu tổ chức.
IMG 6368
           Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, chúng ta bồi hồi xúc động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta.

Tuy là một vị chủ tịch nước nhưng ở Bác luôn có những nét đẹp phong cách mà không một vĩ nhân nào có thể có được. Phong cách Hồ Chí Minh là một hệ thống chỉnh thể, có mối quan hệ chặt chẽ logic và gắn bó với nhau, đi từ phong cách tư duy đến phong cách diễn đạt, biểu hiện cụ thể rõ nét trong phong cách làm việc, phong cách ứng xử và phong cách sinh hoạt hằng ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Phong cách ứng xử văn hóa tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đẫm tình yêu dân, thương dân và trọng dân.  Khi nghĩ về Bác và xúc động trước tình yêu bao la của Bác nhà thơ Tố Hữu đã từng thốt lên: “Bác ơi! Tim Bác mênh mông thế. Ôm cả non sông mọi kiếp người” Trong tình yêu bao la ấy Bác đã đặc biệt giành sự ưu ái cho trẻ thơ Việt Nam.
           Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành một tình yêu thương đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bởi trẻ em là tương lai của đất nước. Chính vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh hay thời đại nào công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em luôn luôn là công tác được ưu tiên hàng đầu. Học tập và làm theo phong cách chủ tích Hồ Chí Minh về tình yêu thương nhân dân, con người Việt nam và đặc biệt là thế hệ măng non của nước nhà. Đến với hội thi, chi bộ trường mầm non Yết Kiêu đã lựa chọn câu chuyện “Bác Hồ với trung thu độc lập đầu tiên” với mong muốn để mọi người cùng cảm nhận tình yêu thương bao la, vô bờ bến mà Bác Hồ dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, thấm nhuần những tư tưởng, phong cách và lời dạy của người trong việc chăm sóc, bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước. Câu chuyện "Bác Hồ với trung thu độc lập đầu tiên" qua giọng kể đầy cảm xúc của cô giáo Hồng Nhung đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi.
            Xin gửi lời cảm ơn trân thành nhất tới Ban tổ chức hội thi, chi uỷ nhà trường, các đồng chí đảng viên trong toàn chi bộ, các cô giáo và các cháu học sinh đã góp phần tạo nên kết quả thành công ngày hôm nay.

IMG 6360

IMG 6386