Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Thứ hai - 01/03/2021 11:29
Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa - đón học sinh; hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường
Sau kỳ nghỉ dài do dịch virut covid, nhà trường đã trang bị đầy đủ đồ dùng phục vụ cho công tác phòng chống dịch như nước sát khuẩn, xà phòng..... trong 2 ngày thứ 7 và thứ 2 toàn bộ CBGVNV nhà trường đã đi làm và tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, đảm bảo đủ điều kiện đón các con quay trở lại trường vào ngày 02/03/2021. Nhà trường có một số lưu ý như sau:
* Đối với phụ huynh học sinh:
- PH và học sinh phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm túc thực hiện theo thông điệp 5k của Bộ y tế.
-  Đeo khẩu trang suốt quá trình từ nhà đến trường.
-  Nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.
- Học sinh có biểu hiện ốm, ho, sốt thì không nhận vào lớp.
* Đối với giáo viên:
- Thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi chăm sóc trẻ.
- Nhận trẻ vào lớp phải chú ý trẻ có đeo khẩu trang đến lớp ko( cả phụ huynh và học sinh), trẻ có biểu hiện ho, sốt không.
- Hàng ngày các cô cho trẻ rửa tay 3 lần/ ngày ( Sáng đón trẻ vào lớp, trước khi trẻ ăn trưa, trước khi trẻ ra về).
- Các lớp hàng ngày lau dọn vệ sinh lớp trước khi ra về và buổi sáng đón trẻ.
- Không để trẻ dùng chung đồ dùng cá nhân như: Ca cốc, khăn mặt phải có ký hiệu riêng của trẻ.
• Đối với nhà bếp:
- Thực hiện nghiêm túc quy trình bếp ăn 1 chiều. Khử trùng dụng cụ nấu ăn, sấy bát trước khi chia xuống lớp cho trẻ.
- Vệ sinh khu vực trong và ngoài bếp sạch sẽ tránh để dịch bệnh xảy ra.
Chú ý: Nếu học sinh , giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghie ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.