MỘT SỐ GỢI Ý THỰC ĐƠN MÙA COVID - 19 CHO TRẺ

Thứ ba - 21/09/2021 16:17
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các bậc phụ huynh phải thay đổi hầu như toàn bộ thói quen sinh hoạt vốn có từ trước đến nay. Điển hình là thói quen ăn uống. Hiểu được điều này, nên hôm nay Trường MN Yết Kiêu gợi ý một số thực đơn mùa dịch cho các bé nhé!
tải xuống
Thực đơn đầu tiên cho ngày dãn cách chính sự kết hợp cùng hoàn hảo đến từ thịt xào hành tây, cần tây, Quả đậu xào canh lăng nấu chua nóng hổi đây.
Không thể tưởng tượng được sức hút khó cưỡng của mùi hành tây, cầy tây kết hợp với thịt thật thơm hấp dẫn luôn đấy!
Để tăng thêm các chất dinh dưỡng chúng ta món đậu quả xào thật đậm đà ngon miệng
Cuối cùng, làm sao thiếu được tô canh lăng nấu chua nghi ngút khói. Vừa dễ làm mà lại quá đỗi thơm ngon, nước dùng chua chua, vị ngọt của gia vị tạo nên món ăn thơm ngon tuyệt vời cho ngày tránh dịch!
td 1

Thực đơn tiếp theo gồm: Thịt lợn sốt chua, Giá đỗ xào, Canh cua nấu rau mùng tơi, mướp cùng dễ làm nhé.
Đầu tiên món thịt lợn sốt chua dễ làm các rất thích ăn đấy nhé.
Chưa dừng lại ở đó, các phụ huynh không cần lo lắng bữa cơm sẽ quá ngấy bởi đã có giá đỗ xào tươi mát, giòn ngọt xuất hiện rồi đó nha!
Nhưng bữa cơm vẫn chưa thể trọn vẹn nếu không có sự góp mặt của bát canh cua nấu với rau mùng tơi rất bổ dưỡng tăng thêm nhiều Canxi cho trẻ
Picture2

Thực đơn cho ngày giãn cách tiếp theo sẽ là 2 món quen thuộc đó là thịt khoai tây chiên và canh thịt lợn nấu chua
Đầu tiên hãy vào bếp làm món thịt khoai tây chiên. Từng thớ thịt được xay nhỏ kết hợp với khoai tây chiên vàng rau cần tỏi tây tạo ra một món ăn hết sức hấp dẫn trẻ bởi mùi vị thơm ngon của món ăn. Món ăn sẽ cực phù hợp khi dùng chung một tô canh thịt băm nấu canh chua với nước canh thanh mát, ngọt tự nhiên sẽ làm bữa cơm của trẻ thêm ngon miệng trong mùa dịch.
Picture3

Tác giả: MN Yết Kiêu