Trường mầm non Yết Kiêu tổ chức cho các bé liên hoan mừng ngày Tết thiếu nhi 1-6

Thứ ba - 02/06/2020 15:32
Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Các bé của trường Mầm non Yết Kiêu trong ngày 1-6, đã được thưởng thức tiệc bữa buffet tại trường.
Tiệc Buffet được tổ chức tại cả hai khu và tất cả các bé từ nhà trẻ cho đến những bạn lớp mẫu giáo lớn đều được tham gia. Để chuẩn bị cho bữa tiệc Buffet ngày 1-6, các bác trong Ban giám hiệu cùng các cô nuôi đã lên danh sách và lựa chọn các món ăn với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo về chất lượng, ngon, đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với khẩu vị và tốt cho sức khỏe của trẻ.
Trong bữa tiệc, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn được trình bày hấp dẫn, được trang trí đẹp mắt. Các bé được cô giáo giới thiệu thực đơn, hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Các cô còn dạy trẻ không lấy nhiều một loại thức ăn, lấy mỗi món một chút và ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm bát thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào bạn khác. Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn cùng với các bạn.
Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc học mầm non đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh, lịch sự. Ăn tiệc buffet còn là cơ hội giúp trẻ được giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn, được rèn nề nếp ăn uống văn minh, thói quen tự phục vụ. Việc tự lựa chọn món ăn mình yêu thích giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và ứng xử.
Chúc mừng các bé ngày tết thiếu nhi 1-6 có thật nhiều niềm vui và được thưởng thức bữa tiệc buffet ngon miệng cùng với các bạn thân yêu của mình.
Một số hình ảnh tại buổi liên hoan.
c36cd5177c45811bd854

9b7c4c9657c3aa9df3d2