Chương trình tập huấn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Chủ nhật - 30/04/2017 15:11
Chương trình tập huấn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học
Với mục đích nhằm giúp tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nắm rõ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến cũng như các quy định về tiêu chuẩn chất lượng bữa ăn đối với học sinh bậc mầm non. Ngày 28/4/2017 Trường Mầm non Yết Kiêu đã tổ chức chương trình tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Nội dung cơ bản của chương trình là nêu lên những quy định chung dành cho bếp ăn của trường, khắc phục những mặt tồn tại; nâng cao chất lượng bữa ăn ngày càng đa dạng; đồng thời giúp nhân viên nhận thức rõ vị trí, trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với công việc.
tap huan ATTP

Trong buổi tập huấn, các văn bản pháp luật hành chính liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được truyền đạt mạch lạc, rõ ràng đến với nhân viên: Luật an toàn thực phẩm với các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, vận chuyển, chế biến cho đến bảo quản; Thông tư số 15/2012/ TT - BYT của Bộ Y tế quy định chung về bảo đảm an toàn thực phẩm; Những cách thực hành vệ sinh quan trọng để có được thực phẩm an toàn, chế độ ăn tốt cho các con theo mùa, xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm  để có hướng xử lý kịp thời.
Hiệu quả của buổi tập huấn là phần nhìn nhận, đánh giá ưu, khuyết điểm và kế hoạch phát triển chất lượng bữa ăn, cũng như sự cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Với sự nỗ lực của tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Mầm non Yết Kiêu trong việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho học sinh, qua buổi tập huấn hiệu quả và bổ ích này, sẽ giúp các bộ phận xây dựng và phát triển chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm nhằm giúp các em học sinh luôn có những bữa ăn ngon, có sức khỏe để học tập tốt và phát triển toàn diện tại Trường mầm non Yết Kiêu.